SOI KẾ HOẠCH MỞ BÁN CÁC DỰ ÁN QUÝ IV/2020 CỦA NHỮNG DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC PHÍA NAM

Ngày đăng: 08/10/2020 14:52

Phú Đông Group sẽ mở bán 2 dự án, Vạn Phúc Group sẽ ra mắt chung cư đầu tay, Novaland, Hưng Thịnh corp, FLC, Vingroup, Trần Anh Group… cũng đều cho biết sẽ có ra số lượng lớn hàng bất động sản ở các phân khúc để mở bán vào quý cuối cùng của năm 2020.

Thị trường vùng ven TP. Hồ Chí Minh sẽ chiếm lĩnh số lượng hàng mở bán.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Địa ốc Phú Đông (Phú Đông Group) cho biết hiện công ty đang gấp rút hoàn thiện những thủ tục pháp lý cũng như hạ tầng để quý IV sẽ tiến hàng mở bán hai dự án mới tại Bình Dương và Đồng Nai. Cụ thể, bà Thảo cho biết dự án Chung cư mang tên Phú Đông Sky Garden tại TP Dĩ An tỉnh Bình Dương hiện đang được xây dựng trên diện tích 6.000m2, cao 27 tầng với 640 căn hộ 2 và 3 phòng ngủ. Giá dự kiến 2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ

Bên cạnh đó, Phú Đông Group cũng sẽ ra mắt một dự án nhà phố, biệt thự mang tên Phú Gia Residences tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với diện tích hơn 5ha. Hiện dự án đang hoàn thành hạ tầng giao thông, điện, nước…

Tập đoàn Vạn Phúc Group thì cho biết chuẩn bị mở bán 1 block chung cư cao cấp với số lượng gần 400 căn hộ đầu tiên tại dự án Vạn Phúc City tại quận Thủ Đức TP.HCM, đây cũng là chung cư đầu tiên mà doanh nghiệp này thực hiện. Dự án Vạn Phúc City với diện tích 198ha, với các phân phúc nhà phố, biệt thự, chung cư. Bên cạnh đó, ở Quý IV này Vạn Phúc Group cũng sẽ mở bán 100 căn nhà phố shophous tại dự án Vạn Phúc City.

Tập đoàn Novaland thì cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường 4 dự án bất động sản lớn ở các tỉnh thành. Đầu tiên là dự án Aqua City tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, dự án hiện đang xây dựng hạ tầng giao thông và nhà phố với phân khu đầu tiên là 300ha, 700ha còn lại sẽ ra mắt vào năm 2021. Dự án nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có quy mô gần 1.000ha, hiện cũng đang được doanh nghiệp này xây dựng và giới thiệu cho khách hàng.
Dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí quy mô tới 1.000 ha, hiện Novaland cũng đang giới thiệu cho khách hàng và đang xây dựng. Dự án tiếp theo tập đoàn này giới thiệu cho khách hàng là dự án chung cư cao cấp The Grand Manhattan tại quận 1 TP.HCM.
Một lãnh đạo của Tập đoàn Hưng Thịnh Corp thì cho biết vào Quý IV/2020 doanh nghiệp này tiến hành mở bán những block cuối cùng của dự án New Galaxy tại TP Dĩ An, Bình Dương, dự án với 6 Block chung cư gồm hơn 2.000 căn hộ chung cư giá từ 1,6 dến hơn 2 tỷ đồng/căn 1 đến 3 phòng ngủ.
Ngoài ra, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục mở bán giai đoạn mới của dự án nhà phố, biệt thự Biên Hòa New City tại TP Biên Hòa, Đồng Nai và một dự án nhà phố, biệt thự tại tỉnh Vĩnh Long.
Còn tập đoàn Trần Anh Group cho biết, sẽ tiếp tục mở bán các giai đoạn tiếp theo của các dự án tại Long An và Bình Dương. Cụ thể là giai đoạn 3 dự án Phúc An City tại huyện Đức Hòa tỉnh Long An, dự án xây dựng trên diện tích 100ha, với phân phúc nhà phố, biệt thự. Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas với diện tích hơn 100ha tại huyện Đức Hòa tỉnh Long An. Dự án Khu đô thị LaVilla Green City, Khu hành chính TP. Tân An, Long An với 400 căn biệt thự, nhà phố. Dự án Khu công nghiệp Trần Anh – Tân Phú, Giai đoạn 1 với gần 100 nền thuộc phân khu Công nghiệp hỗ hợp, Khu sinh học, Khu ngành điện viễn thông, Khu công nghiệp cơ khí và Đất kho tàng bến bãi. Dự án Khu đô thị Phúc An Garden Giai đoạn 2, đường Thiếu Niên 3, Bàu Bàng, Bình Dương: hơn 400 căn biệt thự, nhà phố.
   Tổng quan dự án Phúc An Garden tại Bình Dương của Trần Anh Group
Tập đoàn FLC cho biết đã bắt tay với Công ty CP bất động sản Asian Holding để mở bán dự án FLC Hilltop Gia Lai, dự án có tổng diện tích đất 3 ha, gồm 3 phân khu chức năng chính là tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị, tổ hợp nhà phố thương mại - FLC Hilltop Shophouse và quảng trường Đam San.
Các doanh nghiệp như Lê Phong, Phát Đạt, Kiến Á, Khải Hoàn Land, Vingroup… cũng thông báo tiếp tục mở bán các sản phẩm cuối cùng của các dự án mà mình đang mở bán trước đó.
Tuy nhiên, khảo sát mức giá mà các dự án chuẩn bị được mở bán vào Quý IV của Phóng viên Nhadautu.vn thì có thể thấy mức giá tầm trung chiếm tỷ trọng lớn ở các dự án tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Riêng thị trường nghỉ dưỡng và TP.HCM mức giá tăng trên 10% so với những tháng đầu năm 2020.
Phân khúc nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Quý IV/2020?

Giới phân tích thị trường cho rằng bước vào quý IV, phân khúc chiếm lĩnh thị trường sẽ là các dòng sản phẩm có mức giá tầm trung gồm chung cư và nhà phố, đất nền ở các tỉnh lân cận TP.HCM. Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận tiếp thị dự án nhà ở của CBRE Việt Nam cho biết, hiện nay hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng khá lớn do dịch COVID-19 nên họ quan tâm hơn về giá, phương thức thanh toán cũng như sự hỗ trợ của ngân hàng.

Nhu cầu phần lớn của khách hàng mua để ở là phân khúc tầm trung nên nhóm này thường hướng đến các dự án ở thị trường thứ cấp đã bàn giao với mức giá mềm và có thể chuyển vào ở ngay. Chính vì vậy, nhóm khách hàng này có thể cân nhắc đến việc mua nhà thứ cấp, đồng thời thanh toán 50-70% giá trị căn nhà cho người bán và tiếp tục thanh toán phần còn lại cho chủ đầu tư.

"Riêng với những người mua nhà để đầu tư, họ vẫn sẽ ưu tiên hướng đến mua căn hộ sơ cấp với tiến độ thanh toán dài hơn", ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Kiệt, ông Hà Văn Thiện, Phó tổng Giám đốc Trần Anh Group cũng cho rằng phân khúc nhà phố giá dưới 5 tỉ đồng vẫn sẽ có nhiều giao dịch. Với căn hộ thì thấp và trung cấp có giá dưới 2 tỉ đồng mới có thể hy vọng giao dịch tốt. Riêng sản phẩm đất nền thì những dự án vùng ven TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, những nơi có các dự án hạ tầng lớn như sân bay, cầu, đường… sẽ hút khách, đặc biệt là đất nền có giá dưới 1,5 tỉ đồng.

Điều mà ông Thiện lo ngại hiện nay là diễn biến của dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại tại các nước có sự giao thương nhiều với Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu... Ngoài ra, báo cáo cho thấy số lượng các công ty tạm ngừng hoạt động, lao động thất nghiệp đang tăng. Điều này cho thấy tác động của dịch COVID-19 là rất lớn. Khi sản xuất, kinh doanh khó khăn, dòng tiền đổ vào bất động sản sẽ giảm mạnh.

"Vì vậy, có thể phải chờ đến quý II/2021 thị trường mới có thể hồi phục, giao dịch mới có thể sôi động trở lại", ông Thiện nhận định.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng đây là lúc các doanh nghiệp bất động sản phải thay đổi lại tư duy, từ bỏ các thói quen, cách thức vận hành cũ, tái cơ cấu cho tinh gọn hơn, chuyển hướng phát triển bền vững.

"Nhà ở với giá vừa túi tiền, nhà ở xã hội vẫn có nhu cầu cao nên các doanh nghiệp cần tăng cường đầu tư vào phân khúc này, cân bằng cung cầu giúp thị trường phát triển bền vững", ông Châu nói.

Nguồn: https://cafef.vn/soi-ke-hoach-mo-ban-du-an-trong-quy-iv-cua-doanh-nghiep-dia-oc-phia-nam-20201008075202803.chn

 
chat zalo tapdoantrananhlongan.vn Chat Zalo
028 222 333 78