Bảng giá đất Bình Dương tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào thời điểm cuối năm 2019 này để thu lợi nhuận tốt nhất!

Ngày đăng: 16/11/2019 15:25

Cuối tháng 10/2019, UBND TỈnh Bình Dương đưa ra dự kiến bảng giá đất mới tại tỉnh này. Theo đó bảng giá đát mới được điều chỉnh tăng từ 45 - 95% so với hiện nay. Đây là sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng doang nghiệp lẫn nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia địa ốc dự báo, việc bảng giá đất được điều chỉnh tăng như thế này sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là những khu vực đầy tiềm năng như Bến Cát, Bàu Bàng.

Giá đất điều chỉnh tăng từ 45 - 95%

Theo dự kiến bảng giá đất mới thì giá đất tại Bình Dương sẽ được điều chỉnh tăng mạnh từ 45-95% so với hiện nay.

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, việc tăng giá đất, nhất là tại khu vực đô thị sẽ góp phần giãn dân ra khu vực ngoại thành, vì giá đất tăng sẽ tạo áp lực tài chính lên đền bù giải phóng mặt bằng đối với nhiều doanh nghiệp, dẫn đến lựa chọn các địa điểm đầu tư xa trung tâm để triển khai dự án thuận lợi hơn, góp phần phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội ở những khu vực trung tâm.

Theo đó, giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp khu vực thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An và Dĩ An sẽ tăng mạnh do tác động mạnh từ nguồn cung hạn chế, việc chuyển nhượng để chuyển đổi công năng cũng như mục đích sử dụng sang đất thương mại và đất ở.

Cụ thể, Tp. Thủ Dầu Một tăng bình quân 50% so với bảng giá đất hiện hành; thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An tăng bình quân 95% so với bảng giá đất hiện hành. Bên cạnh đó, giá tại thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên cũng tăng bình quân 60% so với bảng giá đất hiện hành; huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80% so với bảng giá đất hiện hành; huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45% so với bảng giá đất hiện hành.

 Bình Dương là thành phố công nghiệp nên mọi thứ liên quan đến công nghiệp đều có tiềm năng phát triển, bất động sản cũng vậy. Vì thế, các nhà đầu tư nên đổ tiền vào các dự án gần các khu công nghiệp lớn để đón đầu tiềm năng.

Được biết, năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn trong vùng, tập trung chuyển đổi công năng các khu công nghiệp ở khu vực phía Nam và thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao ở phía Bắc. Theo đó, sẽ tạm ngưng phát triển các khu công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An, chuyển sang Bến Cát, Bàu Bàng phát triển khu vực này trở thành trung tâm công nghiệp lớn hàng đầu Bình Dương.

Bến Cát, Bàu Bàng hiện có 10 khu công nghiệp với hơn 40.000 chuyên gia và 500.000 người lao động. Trong tương lai, khi trường Đại học Việt Đức quy mô 12.000 sinh viên quốc tế đi vào hoạt động, các khu công nghiệp chuyển về đây thì nhu cầu căn hộ cho chuyên gia nước ngoài, sinh viên quốc tế sẽ rất lớn.

Thứ hai, giá bất động sản ở đây chỉ trên dưới 15 triệu/m2, thấp xa so với thị xã Thuận An và Dĩ An (bình quân khoảng 35 triệu đồng/m2) hay thành phố Thủ Dầu Một (40-45 triệu đồng/m2)… Chính điều này tạo nên sức hấp dẫn rất lớn thu hút dòng vốn đang đổ vào thị trường Bến Cát, Bàu Bàng trong những tháng cuối năm để đón đầu cơ hội

Tại Bàu Bàng Bình Dương hiện có một vài dự án trọng điểm đang chú ý nhất là dự án Phúc An Garden của tập đoàn Trần Anh Group tại xã Trừ Văn Thố. Dự án có quy mô lớn, triển khai cơ sở hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch với sổ riêng từng nền, giá đầu tư F0 từ chủ đầu tư rẻ hơn so với thị trường khu vực. Đây là sản phẩm được đánh giá tiềm năng nhất tại khu vực Bàu Bàng tính đến thời điểm hiện tại, nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi xuống tiền để chọn cho mình 1 sản phẩm đầu tư sinh lời dịp cuối năm 2019 này

tổng thể dự án Phúc An Garden

công viên Disney trong dự án Phúc An Garden

Quý khách hàng quan tâm dự án Phúc An Garden truy cập: https://tapdoantrananhlongan.vn/du-an/du-an-phuc-an-garden-binh-duong.html Hotline 24/70982 916 579

 

 

chat zalo tapdoantrananhlongan.vn Chat Zalo
028 222 333 78